Trang chủ Sửa máy lọc nước
Thay lõi lọc nước Tin tức

YÊU CẦU TƯ VẤN

Cách sửa van áp cao máy lọc nước đơn giản, dễ thực hiện

Trong hệ thống máy lọc nước thì van áp cao đóng vai trò như một công tắc đóng ngắt nguồn nước đầu ra dựa trên việc thay đổi chênh lệch áp suất, đảm bảo nước trong bình áp không bị tràn ra ngoài. Do đó nếu van áp cao bị hỏng thì sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống lọc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu  cách sửa van áp cao máy lọc nước để sớm khắc phục nếu van áp cao bị lỗi, hỏng nhé.  

1. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của van áp cao máy lọc nước  

Có thể nhiều người đã nghe nói đến van áp cao nhưng cụ thể cấu tạo và  nguyên lý van áp cao máy lọc nước hoạt động như thế nào thì chưa hẳn tất cả đều đã biết.  

Như đã giới thiệu ở phần mở đầu, van áp cao máy lọc nước giống như một chiếc công tắc của máy lọc. Van áp cao trong máy lọc nước có nối với hai dây cấp nước bên ngoài. Một dây được đấu nối với nguồn nước sạch sau cốc màng RO, một dây tới lõi số 5 và bình áp. Phía trong van áp có màng cao su và hai lá đồng.  

cau-tao-va-nguyen-ly-hoat-dong
Van cao áp có tác dụng đóng ngắt nguồn nước đầu ra

 

Van áp cao có tác dụng đóng ngắt nguồn nước đầu ra dựa trên nguyên lý chênh lệch áp suất. Theo đó, khi nguồn nước trong bình tăng áp đầu thì van áp cao sẽ tự động ngắt điện để máy bơm dừng hoạt động nhằm ngăn nước bình áp không bị tràn ra ngoài. Còn khi nước trong bình chứa giảm hết thì van sẽ tự động đóng điện để luôn có sẵn nguồn nước để sử dụng.  

2. Kiểm tra van áp cao bị hỏng   

Muốn biết van áp cao máy lọc nước đang hoạt động tốt hay không, các bạn hãy thử những cách kiểm tra dưới đây nhé.   

  • Trong van áp cao có màng cao su nên bạn cần xem thử màng cao su đó có bị đóng cặn bẩn hay rách hoặc nứt không. Nếu quá mòn hay bị rách, nứt… thì màng đã bị hỏng.  
  • Kiểm tra 2 chân mạch van thông nhau, nếu không thể ngắt mạch thì 2 chân tiếp điểm của công tắc van áp cao đã bị oxi hóa.  
kiem-tra-van-cao-ap-bi-hong
Kiểm tra các linh kiện như: ốc, lò xò,… có gặp vấn đề gì hay không
  • Kiểm tra lò xo phía trong van xem có bị han gỉ, gãy, oxi hóa… hay không. Nếu không còn tính đàn hồi, co dãn thì lò xo trong van áp cao đã bị hỏng.  
  • Kiểm tra ốc chiết áp xem có bị vặn quá chặt không, nếu vặn chặt quá thì van sẽ khó ngắt hơn.  

3. Cách sửa van áp cao máy lọc nước   

Các lỗi trên là lỗi thông thường trong quá trình sử dụng máy lọc nước. Khi gặp phải các bạn hãy áp dụng cách sửa van áp cao máy lọc nước sau đây để khắc phục nhé.  

  • Nếu màng cao su mòn, rách, nứt… thì thay màng cao su mới, vệ sinh van sạch sẽ và lắp màng cao su mới vào van.  
  • Nếu 2 chân tiếp điểm của công tắc van áp cao bị oxy hóa thì bạn cần thay công  tắc mới.  
  • Nếu lò xo trong van áp cao bị hỏng, hãy vệ sinh van áp cao và thay lò xo mới.  
  • Nếu ốc chiết áp bị vặn quá chặt hãy nới lỏng ra để van ngắt nhanh hơn.  

Nếu đã kiểm tra và áp dụng tất cả các cách sửa van áp cao máy lọc nước  nêu trên mà máy lọc nước không chạy, kiểm tra nguồn điện vẫn có điện, kiểm tra bơm vẫn chạy tốt thì việc máy không chạy khả năng lớn là do van áp cao đã bị hỏng. Bạn nên kiểm tra thêm bằng cách rút hai dây điện của van và đấu chúng lại với nhau nếu máy lọc nước chạy thì van áp cao đã bị hỏng hoàn toàn. 

Việc thay thế van áp cao cũng rất dễ dàng. Bạn hãy ra cửa hàng mua van mới về, sau đó tháo hai dây cấp nước, tháo hai dây điện rồi thay van mới và đấu lại dây cấp nước, dây điện.  

4. Địa chỉ mua van áp cao máy lọc nước chính hãng    

Các linh kiện của máy lọc nước như van áp cao được bày bán rất nhiều trên thị trường. Tuy nhiên để đảm bảo dùng lâu bền và tương thích với máy lọc nước, các bạn hãy tìm đến địa chỉ bán hàng uy tín.  

Để mua van áp cao chính hãng, các bạn có thể liên hệ với Đại lý ủy quyền Kangaroo qua số hotline 19002669 để nhận được tư vấn, báo giá, ưu đãi tốt nhất hoặc đặt hàng trực tiếp qua website kangaroovn.com. Sản phẩm do chúng tôi phân phối sẽ được nhận đầy đủ chính sách bảo hành của chính hãng sản xuất.  

Sản phẩm van áp cao máy lọc nước hiện đang được bày bán tại Hei Tower số 1 Ngụy Như Kontum, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội để các bạn có thể đến xem và mua hàng, đồng thời được vận chuyển, giao hàng tại TẤT CẢ CÁC TỈNH THÀNH trên cả nước.  

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn đọc về cách sửa van áp cao máy lọc nước. Như vậy qua thông tin đã chia sẻ thì bạn đã biết van áp cao có vai trò như thế nào trong máy lọc nước và cách kiểm tra,  sửa van áp cao máy lọc nước bị lỗi rồi phải không nào.  Chân thành cảm ơn bạn đọc đã đồng hành trong bài viết này.