Trang chủ Sửa máy lọc nước
Thay lõi lọc nước Tin tức

YÊU CẦU TƯ VẤN

Cách sửa máy lọc nước không lạnh nhanh chóng chưa tới 2 phút

Máy lọc nước có chức năng cung cấp nguồn nước nóng và lạnh để phục vụ nhu cầu người sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng máy lọc nước xảy ra hiện tượng không làm lạnh. Vậy nguyên nhân là gì, cách khắc phục ra sao? Hãy cùng Kangaroo tìm hiểu chi tiết bài viết này để biết cách  sửa máy lọc nước không lạnh nhé.    

1. Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước nóng lạnh  

Bản chất của các dòng máy lọc nước nóng lạnh trên thị trường hiện nay đó là các máy lọc nước RO và tích hợp thêm tính năng làm nước nóng lạnh. Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước là các máy bơm hoạt động dựa vào điện năng và chúng có nhiệm vụ hút nguồn nước đầu vào thông qua màng lọc RO và qua hệ thống các lõi lọc gồm các lõi lọc thô tới màng lọc RO và lõi chức năng. Sau khi loại bỏ các tạp chất, cặn bẩn, vi sinh vật,… thì trải qua các lõi lọc sẽ cho qua nguồn nước sạch, có vị và có chất khoáng. Sau đó, dòng nước tinh khiết sẽ được làm lạnh hoặc nóng theo cơ chế riêng.   

nguyen-ly-hoat-dong-cua-may-loc-nuoc-nong-lanh
Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước


Cơ chế làm lạnh hiện nay là cơ chế bằng khí nén (còn gọi là làm lạnh block). Công nghệ này có khả năng làm lạnh nhanh chóng và cho ra dòng nước có nhiệt độ dưới 10 độ. Động cơ làm lạnh vô cùng êm ái và đặc biệt là vô cùng bền bí, ít khi xảy ra hỏng hóc.   

2. Nguyên nhân khiến máy lọc nước không lạnh  

Mặc dù được trang bị công nghệ block làm lạnh nhanh chóng, vượt trội nhưng tình trạng máy lọc nước không lạnh vẫn xảy ra. Trước thì tìm hiểu cách  sửa máy lọc nước không lạnh thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là gì?  

2.1 Không bật công tắc nguồn làm lạnh nước  

Máy lọc nước có hai công tác nguồn để làm nóng và làm lạnh nước. Nếu công tắc này không được bật lên thì máy lọc không thể làm lạnh nước. Việc quên bật công tắc này thường xảy ra bởi nguồn công tắc được thiết ở đằng sau máy lọc nước. Nếu không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng hoặc không có sự tìm hiểu về máy lọc nước thì bạn rất khó nhận ra công tắc này.   

2.2 Block làm lạnh bị hỏng  

Block làm lạnh bị hỏng cũng là một trong những nguyên nhân có thể xảy ra. Block làm lạnh bị hỏng khiến nước không bị làm lạnh. Điều đó dẫn tới bạn và gia đình không có nước lạnh để sử dụng.   

2.3 Máy lọc nước đặt quá sát tường  

Nếu bố trí máy lọc nước quá sát tường có thể xảy ra tình trạng máy không có đủ không gian để tản nhiệt nóng. Điều này có thể khiến thiết bị giảm khả năng hoạt động. Nếu mặt nóng của tâm điện trở bán dẫn không được tản nhiệt tốt thì mặt lạnh của tấm điện trở bán dẫn cũng không thể làm lạnh. Từ đó nhiệt lạnh áp vào lá nhôm trong bình trữ nước không đủ khiến nước không được lạnh. Mặc dù chức năng làm nước nóng, lạnh vẫn hoạt động nhưng nước không đủ độ lạnh như thông thường.   

may-loc-nuoc-dat-qua-sat-tuong
Máy lọc nước đặt quá sát tường khiến máy lọc không lạnh

2.4 Lấy quá nhiều nước lạnh tại vòi lạnh cùng một lúc  

Bản chất của máy lọc nước nóng lạnh là máy lọc nước RO. Chính vì thế, quá trình lọc tương đối chậm và nước sau khi đã lọc sẽ được làm lạnh và tích trữ trong bình lạnh có dung tích nhất định. Tuy nhiên, khi bạn lấy quá nhiều nước lạnh tại vòi cùng một lúc sẽ khiến máy lọc nước không kịp lọc và tích nước. Đó có thể là nguyên nhân khiến nước không lạnh.   

3. Cách sửa máy lọc nước không lạnh nhanh chóng  

Có khá nhiều nguyên nhân khiến máy lọc nước không lạnh. Và chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách  sửa máy lọc nước không lạnh bằng một số phương pháp sau:  

  • Cách sửa máy lọc nước Kangaroo    không lạnh nếu nguyên nhân do không bật công tắc làm lạnh thì bạn có thể tìm công tắc này ở bên sau vỏ máy lọc nước và bật lên. Lúc này máy lọc sẽ khởi động chức năng làm lạnh và chỉ trong một khoảng thời gian bạn sẽ có nước lạnh để sử dụng.   
  • Nếu block làm lạnh bị hỏng thì cách khắc phục đó là kiểm tra block có hoạt động hay không. Nếu đã hỏng thì bạn cần thay thế thiết bị mới để quá trình làm lạnh nước không bị gián đoạn, ảnh hưởng tới việc lấy nước sinh hoạt.   
  • Cách sửa máy lọc nước không lạnh xuất phát từ nguyên nhân máy lọc nước đặt quá sát tường đó là bạn chỉ cần di chuyển máy lọc nước ra xa tường để máy có không gian tản nhiệt. Lưu ý trước khi di chuyển máy hãy tắt nguồn điện để đảm bảo an toàn. Và trong quá trình di chuyển nên thực hiện một cách nhẹ nhàng để tránh hỏng hóc máy lọc nước.   
  • Tùy thuộc vào từng dòng máy lọc nước mà dung tích của bình chứa nước làm lạnh có thể từ 2 – 3 lít. Và bạn chỉ nên lấy nước trong khoảng này để tránh tình trạng máy lọc nước phải hoạt động hết công suất để lọc nước và làm lạnh.   

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn nguyên nhân, cách  sửa máy lọc nước không lạnh để bạn tham khảo. Nếu máy lọc nước cũng gặp phải tình trạng nước không lạnh thì bạn hãy kiểm tra để biết nguyên nhân và áp dụng cách khắc phục chúng tôi đã chia sẻ ở trên nhé. Cách thực hiện tương đối đơn giản và bạn hoàn toàn có thể áp dụng ngay tại nhà.