Trang chủ Sửa máy lọc nước
Thay lõi lọc nước Tin tức

YÊU CẦU TƯ VẤN

Dắt túi cách sửa bơm máy lọc nước dễ dàng tại nhà

Một trong những bộ phận không thể thiếu của máy lọc nước chính là hệ thống bơm. Bơm máy lọc nước có tác dụng cung cấp nguồn nước để máy thực hiện chức năng lọc. Vì vậy nếu bộ phận này có vấn đề bất thường thì ngay lập tức chúng ta cần phải sửa chữa để tránh hỏng hóc linh kiện cũng như đảm bảo tuổi thọ máy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số nguyên nhân dẫn đến việc trục trặc bơm máy lọc nước và cách  sửa bơm máy lọc nước đơn giản nhé. 

1. Một số lỗi thường gặp và nguyên nhân dẫn đến bơm máy lọc nước bị lỗi 

Khi bơm máy lọc nước bị lỗi, các bạn chưa cần phải thay thế ngay mà hãy tìm hiểu nguyên nhân trước để khắc phục, tránh tốn thêm chi phí. Dưới đây là một số lỗi thường xảy ra với bơm máy lọc nước và nguyên nhân gây ra lỗi. Các bạn có thể tham khảo để áp dụng  sửa bơm máy lọc nước nếu máy lọc nước nhà mình cũng xảy ra tình trạng tương tự. 

mot-so-loi-thuong-gap-va-nguyen-nhan
Bơm máy lọc nước không hoạt động
  • Bơm máy lọc nước không hoạt động. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bơm máy lọc nước không hoạt động trong đó có các nguyên nhân như: nguồn nước đầu vào yếu, máy chưa vào điện, cháy adapter, hỏng van áp thấp, tắc nghẽn hệ thống hoặc tắc nghẽn tại màng lọc RO. 
  • Bơm máy lọc nước bị rò rỉ nước. Nguyên nhân thường là do gioăng cao su có vấn đề, bị cứng hoặc vênh, đứt… 
  • Bơm tăng áp chạy yếu. Nguyên nhân thường do đầu bơm máy lọc đã bị hỏng. 

2. Cách sửa bơm máy lọc nước bị lỗi 

Bơm máy lọc nước thường được tích hợp trong hệ thống linh kiện của máy lọc nước và cần có điện để hoạt động. Khi máy lọc nước bắt đầu chạy hoặc nhiều khi trong quá trình lọc cũng có thể nghe thấy tiếng kêu nhỏ, đó là tiếng của bơm máy lọc đang hoạt động. Vì vậy mà bạn có thể lắng nghe để biết bơm máy lọc nước hoạt động hay không. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn một số cách kiểm tra và  sửa bơm máy lọc nước khi bị một số lỗi thông thường. 

2.1 Bơm máy lọc nước không chạy 

Như đã nói, bơm máy lọc nước là bộ phận cần nguồn điện để hoạt động. Do đó khi bơm không chạy bạn hãy nghĩ ngay tới nguồn điện và cần phải kiểm tra xem phích nguồn có đang cắm lỏng hay không, dây dẫn điện có bị đứt hay ổ cắm hỏng, không có nguồn điện không. Nếu nguồn điện hoàn toàn bình thường, bạn hãy kiểm tra lại nguồn nước cấp đầu vào đã cấp nước đủ chưa, có hoạt động ổn định hay không và vệ sinh đường ống nước sạch sẽ. 

Khi đã kiểm tra hết nguồn điện, nguồn nước mà bơm vẫn chưa chạy thì có thể máy đã bị hỏng adapter hoặc van áp thấp. 

Adapter có tác dụng chuyển hiệu điện thế 220V thành điện thế 24V phù hợp với bơm tăng áp. Do đó adapter hỏng thì bơm sẽ không thể hoạt động nữa. Lúc này bạn cần thay thế adapter bằng cách tháo ốc để lấy adapter hỏng ra khỏi máy. Nối adapter mới đúng kỹ thuật để máy bơm hoạt động lại bình thường. 

Trường hợp hỏng van áp thấp bạn cần ngắt nguồn điện và nước trước. Sau đó tháo hai dây cấp diện, hai dây cấp nước cho van rồi thay van áp thấp mới. Cuối cùng là kết nối lại nguồn điện, nước để kiểm tra hoạt động của bơm. 

2.2 Bơm máy lọc nước bị rò rỉ  nước 

Đầu tiên bạn cần tháo ốc vít để lấy đầu bơm ra khỏi máy và lau rửa sạch các cặn bẩn bám trên gioăng cao su. Lau khô gioăng, quấn băng keo cao su non vào gioăng (khoảng 3-5 vòng) rồi lắp lại đầu bơm như cũ và kiểm tra xem còn tình trạng rò rỉ nước hay không. 

2.3 Bơm máy lọc nước chạy yếu 

Bơm máy lọc nước chạy yếu dẫn đến không đủ áp lực đưa nước vào hệ thống lõi lọc và sẽ các bạn sẽ không có nước lọc sạch để sử dụng, sinh hoạt hằng ngày. Vậy các bạn hãy áp dụng  cách sửa bơm máy lọc nước bị yếu dưới đây để tiết kiệm chi phí nhé. 

cach-sua-bom-may-loc-nuoc-bi-loi
Bơm máy lọc nước chạy yếu

Hãy chuẩn bị một đầu bơm mới để thay thế đầu bơm cũ. Ngắt điện và khóa van nước, sau đó tháo ốc vít ở đầu bơm để tháo rời bơm ra khỏi thân máy và thay đầu bơm mới vào. Vặn chặt ốc vít và kiểm tra lại khả năng hoạt động của bơm. 

Ngoài việc thay đầu bơm mới bạn cũng có thể thay bộ kít mới. Mua bộ kít mới phù hợp với máy bơm, tháo ốc vít để lấy đầu bơm ra rồi tháo bộ kít bên trong ra ngoài. Đặt bộ kít mới vào và vặn chặt ốc vít để tránh rò nước rồi lắp lại đầu bơm. Cần chú ý trong quá trình tháo lắp luôn để đầu bơm hướng lên trên nhé. 

3. Địa chỉ sửa bơm máy lọc nước uy tín 

Nếu bơm máy lọc nước bị hỏng mà các bạn không tìm ra nguyên nhân thì hãy nhờ sự trợ giúp của các đơn vị chuyên sửa chữa máy lọc nước nhé. Chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp các dòng máy lọc nước đa dạng và có kinh nghiệm lâu năm trong việc sửa chữa máy, bơm máy lọc nước. Các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số hotline 19002669 hoặc truy cập website kangaroovn.com để được hỗ trợ sửa bơm máy lọc nước chất lượng và uy tín nhé. 

Bơm máy lọc nước là bộ phận không thể thiếu giúp cho nguồn nước cấp đầu vào ổn định. Nếu gặp vấn đề với bơm máy lọc, các bạn hãy tham khảo một số nguyên nhân đã nêu ở trên cũng như cách khắc phục để  sửa bơm máy lọc nước , giúp tiết kiệm thời gian và chi phí nhé.