Trang chủ Sửa máy lọc nước
Thay lõi lọc nước Tin tức

YÊU CẦU TƯ VẤN

Tìm hiểu sơ đồ máy lọc nước Kangaroo chi tiết nhất

Việc tìm hiểu về sơ đồ máy lọc nước rất cần thiết đối với mỗi người dùng. Nó không chỉ giúp bạn nắm bắt cấu tạo của máy từ đó dễ dàng lắp đặt hơn mà còn giúp tiết kiệm thời gian sửa chữa, bảo hành một cách nhanh chóng. Trong bài viết này của Kangaroo Việt Nam , chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn chi tiết  sơ đồ máy lọc nước  Kangaroo để bạn tham khảo.  

1. Cấu tạo của máy lọc nước Kangaroo 

Cấu tạo máy lọc nước Kangaroo  gồm có các bộ phận cơ bản đó là hệ thống lọc nước, các linh kiện, phụ tùng đi kèm. Còn phụ thuộc vào đời máy lọc nước mà hệ thống lọc sẽ có sự cải tiến từ 8 – 10 lõi lọc. Còn các đời cũ hơn thông thường sẽ có hệ thống lõi lọc từ 5 – 7 lõi.  

Đối với các dòng máy lọc nước đời mới có tới 9 – 10 lõi lọc sở hữu khả năng lọc vượt trội, mang tới nguồn nước sạch, cân bằng pH, bổ sung vi khoáng có lợi, khử mùi, tạo vị ngọt tự nhiên cho nguồn nước.  

Thông thường, máy lọc nước Kangaroo sẽ có hệ thống các lõi lọc bao gồm: 3 lõi lọc thô, lõi lọc RO và các lõi số 5, 6, 7 và các lõi chức năng, cốc lọc. Cùng với đó là các linh, phụ kiện đi kèm nhất định phải có. Cụ thể: 

Cau-tao-cua-may-loc-nuoc-kangaroo
Cấu tạo của máy lọc nước Kangaroo

1.1 Các loại van, bơm 

Trong  sơ đồ máy lọc nước sẽ có hệ thống các loại van và bơm điện. Chức năng của hệ thống đó là giúp nguồn nước chảy ổn định, thông suốt thông qua hệ thống lõi lọc một cách tự động. Trong hệ thống van và bơm bên trong máy lọc gồm có các bộ phận đó là: 

 • Van áp thấp: chức năng của bộ phận này là hỗ trợ, tạo áp suất để đẩy nguồn nước chảy từ lõi lọc thô số 1 tới lõi lọc số 2 và số 3.  
 • Máy bơm hút: linh kiện này đặt sau lõi lọc số 3 và phía trước màng RO van van điện từ. Chức năng của bộ phận này đó là trợ lực đẩy nguồn nước thông qua lõi số 3 đến lõi lọc RO.  
 • Van điện từ: thông thường van điện từ sẽ được đặt ở phía trước hoặc phía sau của màng RO và phía sau đó là van áp cao. Cách thức hoạt động của thiết bị này giống với nam châm điện tức là khi có nguồn điện thì mở nước lưu thông từ máy bơm hút vào màng RO. Đến khi nguồn điện tắt thì van điện từ sẽ tạm ngừng hoạt động để giảm thiểu nước thải rò rỉ ra bên ngoài.  
 • Van áp cao: chức năng của van áp cao đó chính là hút nước từ màng RO vào bình tăng áp. Khi bình áp đầy nước thì thiết bị này sẽ tự động ngắt. Thông thường, van áp cao được đặt ở phía sau van điện từ, màng lọc RO và ở phía trước bình tăng áp.  
 • Bên cạnh các thiết bị kể trên thì trong một số dòng máy lọc nước còn có thêm van xả air để xả khí ở bên trong máy lọc nhằm hạn chế tình trạng e khí xảy ra khiến máy bị kêu to, nước có bọt, nước thải không xả được,…  

1.2 Bình chứa nước 

Sơ đồ máy lọc nước Kangaroo cấu tạo của máy lọc sẽ có bình áp chứa nước. Đây là bộ phận đóng vai trò hết sức quan trọng của dòng máy lọc nước RO.   

 • Hình dáng, kích thước: bình chứa nước thông thường có hình trụ, được nhà sản xuất sơn màu xanh hoặc màu trắng. Dung tích của bình tùy thuộc vào dòng máy lọc nước, nói chung trong khoảng từ 10 – 15 lít.  
 • Chất liệu: bình chứa nước được làm từ chất liệu kim loại hoặc nhựa cao cấp có độ bền cao, rất bền bỉ và cực kỳ an toàn đối với người dùng.  
 • Mục đích: bình áp chứa nước có chức năng chứa nguồn nước đã lọc từ màng RO và duy trì áp lực nước. Cấu tạo của bình đó là một bình rỗng và ở bên trong bình có chứa bóng cao su chứa khí.  

1.3 Hệ thống lõi lọc nước 

Trong  sơ đồ máy lọc nước không thể vắng bóng của hệ thống lõi lọc nước. Các dòng máy lọc hiện nay có từ 6 – 10 lõi lọc.  

 • Lõi số 1: còn được gọi bằng cái tên khác đó là lõi sợi bông PP. Lõi này có kích thước khe lọc là 0.5 micro. Chức năng lõi PP đó là lọc các rong rêu, bùn đất, rỉ sét,…  
 • Lõi số 2: cấu tạo của lõi lọc là vỏ nhựa và bên trong có chứa than được hoạt hóa. Chức năng lõi số 2 là xử lý các chất phóng xạ, amoni, asen,… 
 • Lõi số 3: chức năng của lõi số 3 là loại bỏ vi khuẩn, tạp chất với kích thước khe lọc chỉ 0.1 micro.  
 • Lõi số 4: lõi số 4 hay còn gọi là lõi RO có chức năng loại bỏ kim loại nặng, vi khuẩn, vi sinh khuẩn,… Đây là màng lọc rất quan trọng để lọc các yếu tố rất độc hại ở nguồn nước giếng khoan hay nước ngầm.  
 • Lõi số 5: lõi còn được gọi là lõi than hoạt tính với chức năng của lõi này đó là tạo khoáng, cân bằng pH và giúp làm mềm nước.  
 • Lõi số 6: lõi được làm từ chất liệu bóng gốm với chức năng tăng lượng oxy cho nước, làm giảm quá trình lão hóa ở cơ thể và hạn chế da bị khô.  
 • Lõi số 7: chức năng của lõi là tạo kiềm, tăng pH cho nước và rất tốt đối với những người mắc các bệnh về dạ dày, đồng thời hạn chế quá trình lão hóa diễn ra.  
 • Lõi số 8: lõi được làm từ maifan có chức năng bổ sung khoáng chất cho người nước.  
 • Lõi số 9: còn có tên gọi khác là lõi ORP với chức năng đó là tạo nước điện giả, góp phần tăng sức đề kháng cho cơ thể con người.  

2. Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước Kangaroo 

Các dòng máy lọc nước Kangaroo hoạt động dựa trên nguyên lý thẩm thấu ngược còn được gọi bằng cái tên khác đó là nguyên lý RO. Nguồn nước trải qua quá trình lọc đã loại bỏ tới 99,9% tạp chất, cặn bẩn, vi khuẩn nhờ các khe lọc có kích thước siêu nhỏ đó là 0.001 micromet. Cụ thể: 

Van cấp nước đưa nguồn nước vào máy lọc nước tới 3 lõi lọc thô 1, 2 và 3. Ở giữa cột lọc 1 và 2 có van áp thấp hỗ trợ thúc đẩy lục để nguồn nước lưu thông một cách dễ dàng trong hệ thống. Bên cạnh đó, van áp thấp có chức năng là thiết bị ngắt nguồn điện khi nguồn nước đầu vào của máy lọc hết nước hoặc nước bị yếu.  

Nguồn nước sau khi đi qua các lõi lọc thô sẽ được máy bơm hút trợ lực và đẩy vào lõi lọc RO. Nguồn nước từ màng RO có 2 đầu ra đó là nước tinh khiết thì được van áp cao đẩy vào bình chứa nước còn nguồn nước thải sẽ thông qua cửa van flow và chảy ra bên ngoài.  

nguyen-ly-hoat-dong
Nguyên lý hoạt động

Ở đường ống dẫn nước tinh khiết có thiết bị van điện từ có chức năng dẫn nguồn nước từ lõi lọc RO ra bình áp khi còn khoảng trống để chứa nước. Khi bình chứa nước đầy thì van điện từ, van áp cao sẽ tự động ngắt để nước thải không bị rò rỉ ra bên ngoài.  

Thông qua bình áp nguồn nước tiếp tục đi qua lõi số 5 cho tới lõi số 9 độ cân bằng pH, tạo khoáng, tạo vị ngọt tự nhiên cho nước, làm mềm nước và bổ sung các chất điện giải, oxy,… 

3. Các bước lắp đặt máy lọc nước Kangaroo chuẩn 

Bạn đã nắm bắt được  sơ đồ lắp máy lọc nước Kangaroo chuẩn hay chưa? Nếu chưa hãy để chúng tôi chia sẻ và hướng dẫn bạn các bước lắp đặt chi tiết.  

 • Bước 1: chia nguồn nước đầu vào ở bồn rửa hoặc vị trí đấu nguồn nước. Trong trường hợp chưa lắp máy lọc nước thì bạn cần khóa nước cấp đầu vào.  
 • Bước 2: tiến hành tháo vỏ các lõi lọc thô số 1, 2 và 3 và thực hiện lắp vào các cốc lọc rồi vặn chặt nhưng không quá chặt rất dễ dẫn tới hiện tượng máy lọc bị e khí.  
 • Bước 3: thực hiện các thao tác dây dẫn, nối dây RO to vào cút đầu vào cốc số 1. Dùng băng tan quấn chặt liên kết giữa dây RO và cút ốc.  
 • Bước 4: lúc này hãy tháo dây RO nối từ vị trí cút đầu ra cốc số 3 với đầu vào của màng RO. Tiếp theo, bạn hãy nối đoạn RO nhỏ từ cút đầu ra cốc số 3 tới vị trí xả nước thải rồi chuẩn bị quá trình sục rửa lõi thô số 1, 2 và 3.  
cac-buoc-lap-dat-may-kangaroo
Các bước lắp đặt máy lọc nước
 • Bước 5: thực hiện cấp nguồn điện cho hệ thống, tiến hành mở vòi nước inox để sục rửa sạch các chất bảo quản lõi lọc thô. Thời gian thực hiện trong khoảng từ 15 – 20 phút.  
 • Bước 6: sau thời gian này hãy nối lại dây RO giống như lúc ban đầu.  
 • Bước 7: thực hiện lắp đặt màng lọc RO.  
 • Bước 8: tiến hành nối dây nhỏ của màng RO từ vị trí đầu chờ của van flow theo đường nước xả. Để máy sục rửa màng RO trong thời gian 20 phút.  
 • Bước 9: tiến hành cắm lại dây theo lắp đặt lúc đầu của vỏ màng RO khi đã thực hiện sục rửa xong. Sau đó hãy nối đầu ra của nguồn nước tinh khiết của vỏ màng vào bình áp.  
 • Bước 10: từ bình áp, nối lên cút đầu vào của lõi lọc số 5. Lõi số 5, 6, 7, 8, 9,… đã được đấu sẵn.  

4. Một số lưu ý khi lắp đặt máy lọc nước Kangaroo 

Với những thông tin ở trên bạn đọc đã nắm bắt được  sơ đồ máy lọc nước rồi phải không nào? Tiếp theo, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau khi thực hiện lắp đặt: 

4.1 Chọn vị trí lắp đặt phù hợp 

 • Bạn nên lắp đặt máy lọc nước ở nơi có địa hình bằng phẳng, khô ráo, gần với nguồn nước, gần nguồn điện.  
 • Không đặt máy lọc ở nơi có nền nhiệt cao, nơi có ánh nắng trực tiếp của mặt trời hay nơi có rêu mốc,…  

4.2 Lưu ý khi lắp màng lọc RO 

 • Màng lọc RO là bộ phận quan trọng của máy lọc và trước khi lắp thì người lắp cần lưu ý không được cầm tay trực tiếp vào màng lọc. Bạn nên sử dụng găng tay hoặc vỏ bao nilon để đảm bảo vệ sinh.  
 • Khi sử dụng máy lọc nước cần chú ý không lấy nguồn nước cấp đầu vào là nước nóng. Nước nóng khiến màng RO bị hỏng. Bên cạnh đó, đối với các nguồn nước đầu vào bị nhiễm phèn nên tiến hành lọc thô trước khi đi qua màng lọc RO.  

Bài viết trên đã chia sẻ cho bạn đọc đầy đủ thông tin về  sơ đồ máy lọc nước Kangaroo. Mong rằng bạn đã nắm bắt được kiến thức hữu ích. Từ đây việc lắp đặt, sửa chữa và bảo hành máy lọc nước sẽ trở nên dễ dàng hơn. Chân thành cảm ơn bạn đọc đã đồng hành cùng chúng tôi trong bài viết này.