Trang chủ Sửa máy lọc nước
Thay lõi lọc nước Tin tức

YÊU CẦU TƯ VẤN

Nước máy lọc nước có mùi hôi - Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy lọc nước được biết đến là sản phẩm dùng để xử lý tốt những tạp chất và vi khuẩn có hại bên trong nước, mang lại cho gia đình bạn nguồn nước sạch và bảo đảm an toàn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì nước từ máy lọc nước có mùi hôi. Để tìm hiểu lý do vì sao  nước máy lọc nước có mùi hôi ? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của Kangaroo.  

1. Nguyên nhân gây ra một số mùi hôi trong quá trình sử dụng máy lọc nước Kangaroo  

Nước máy lọc nước Kangaroo có mùi hôi là vấn đề cần phải xử lý ngay, điều này ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của nguồn nước mà bạn sử dụng. Một số nguyên nhân thường gặp khi nước trong máy lọc nước Kangaroo có mùi hôi đó là:  

1.1  Nước máy lọc nước có mùi tanh  

Nguyên nhân nguồn nước sau khi lọc qua  máy lọc nước Kangaroo có mùi hôi đó là do có chứa nhiều kim loại như sát, mangan, canxi, magie, nhôm,… Để nhận biết điều này rất dễ đó là nước xuất hiện hiện tượng có màu vàng hoặc nâu đỏ, nổi váng bên trên bề mặt nước và đặc biệt là có mùi tanh.  

1.2 Nước máy lọc nước có mùi Clo  

Đây là tình trạng rất phổ biến ở các vùng đô thị. Nguyên nhân chủ yếu của việc nước máy lọc nước có mùi Clo là do ở các vùng đô thị nước thường được diệt khuẩn bằng Clo trước khi đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, việc các nhà máy nước sạch lạm dụng quá nhiều Clo vào xử lý nước thì nước khi qua máy lọc nước vẫn có mùi Clo.  

nuoc-may-loc-nuoc-co-mui-clo
Nước máy lọc nước có mùi hôi là do mùi clo

1.3  Nước máy lọc nước có mùi mốc  

Khi nước có mùi mốc có thể do một số chất rắn, chất cặn bã bị phân hủy chưa được loại bỏ hoàn toàn ra khỏi nguồn nước hoặc có thể do nguồn nước đầu vào có chứa nhiều tạp chất hữu cơ như rong, rêu… Điều này sẽ làm cho nước máy lọc nước Kangaroo có mùi mốc.  

1.4 Nước máy lọc nước có mùi trứng thối  

Khi phát hiện nước máy lọc nước Kangaroo có mùi trứng thối thường sẽ do sử dụng nước ở các mạch nước ngầm. Bởi trong các mạch nước ngầm có các loại vi khuẩn ký sinh, các loài vi khuẩn này rất dễ nhiễm hợp chất hữu cơ có trong lòng đất, cộng thêm tác dụng của vi khuẩn sẽ sinh ra khí H2S. Điều này làm cho nước có mùi trứng thối rất khó chịu.  

1.5 Nước máy lọc nước có mùi xăng dầu  

Nếu bạn ngửi thấy nước có mùi xăng dầu hãy ngưng sử dụng ngay lập tức vì nguồn nước này đã bị ô nhiễm dầu nặng. Nguyên nhân xuất hiện mùi xăng dầu trong nguồn nước có thể do bồn chứa nhiên liệu bị rò rỉ hoặc nguồn nước đặt quá gần bể chứa nhiên liệu.  

2. Hậu quả của việc nước máy lọc nước Kangaroo có mùi  

Nước máy lọc nước có mùi hôi  không những làm cho người sử dụng cảm thấy khó chịu mà còn gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của mọi người. Việc bạn sử dụng nguồn nước không đảm bảo, chưa được xử lý các tạp chất và vi khuẩn sẽ dẫn đến các bệnh về tiêu hóa như tiêu chảy, tả, lỵ, thương hàn rất nguy hiểm.   

hau-qua-khi-su-dung-nuoc-co-mui
Nước máy lọc có mùi hôi có thể gây ảnh hưởng tới sức khoẻ của người sử dụng


Đặc biệt, khi sử dụng nguồn nước có chứa nhiều kim loại, tạp chất sẽ rất dễ dẫn đến mắc các bệnh hen suyễn, ung thư và các bệnh liên quan đến thận,… Do đó, khi phát hiện nước máy lọc nước Kangaroo có mùi, phải ngay lập tức ngưng sử dụng và tìm cách khắc phục trong thời gian sớm nhất.   

3. Nguyên nhân và cách khắc phục máy lọc nước Kangaroo có mùi  

Máy lọc nước Kangaroo không xử lý được mùi do một số nguyên nhân và chúng tôi cũng sẽ chia sẻ cho bạn cách khắc phục để áp dụng.  

3.1  Lõi lọc hết hạn sử dụng  

Máy lọc nước không xử lý được mùi thường do lõi lọc nước đã hết hạn sử dụng, đặc biệt là màng lọc RO. Thông thường, màng lọc RO của máy lọc nước có thời hạn sử dụng từ 2-3 năm. Khi màng lọc RO hết thời hạn sử dụng sẽ làm cho chúng mất khả năng xử lý mùi.   

Để khắc phục điều này rất đơn giản, bạn chỉ cần kiểm tra lại xem các lõi lọc đã bị hỏng hay quá hạn sử dụng hay chưa và tiến hành hay mới để nguồn nước được lọc đảm bảo an toàn.  

loi-loc-het-han-su-dung
Thay thế lõi lọc khi đã hết hạn sử dụng để nước không có mùi hôi

3.2  Lắp đặt sai đường dẫn nước  

Điều này rất hiếm khi xảy ra, tuy nhiên cũng phải kiểm tra lại xem việc lắp đường dẫn nước đầu vào và đường ống nước thải đã đúng hay chưa. Bởi nếu lắp sai vị trí hai đường ống này sẽ làm cho nguồn nước ra có mùi. Cách khắc phục rất đơn giản, bạn chỉ cần đổi lại vị trí các đường ống về đúng vị trí của nó là được.  

Tóm lại, khi phát hiện  nước máy lọc nước có mùi hôi người dùng nên ngưng sử dụng nguồn nước. Bạn cần tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục kịp thời để sinh hoạt hàng ngày không bị gián đoạn. Hy vọng bài viết trên của chúng tôi sẽ hữu ích đối với bạn khi nguồn nước của máy lọc nước xuất hiện tình trạng này. Chúc bạn khắc phục vấn đề thành công.