Trang chủ Sửa máy lọc nước
Thay lõi lọc nước Tin tức

YÊU CẦU TƯ VẤN

Hướng dẫn cách sửa máy lọc nước không ngắt dễ thực hiện

Máy lọc nước là sản phẩm cung cấp nguồn nước sạch, tinh khiết được nhiều hộ gia đình lựa chọn sử dụng hiện nay. Nếu máy lọc nước Kangaroo nhà bạn gặp lỗi không tự ngắt nước thì phải xử lý như thế nào? Nội dung bài viết xin chia sẻ nguyên nhân và hướng dẫn  cách sửa máy lọc nước không ngắt dễ thực hiện! 

I. Cách nhận biết lỗi máy lọc nước không tự ngắt  

Máy lọc nước sau khi lọc đủ nước thì sẽ được van điện từ tự động ngắt. Nếu máy lọc nước hoạt động liên tục quá 2 tiếng không ngắt thì máy đã bị lỗi, không tự ngắt được. Lỗi máy lọc nước chảy liên tục, không tự ngắt sẽ gây nên tình trạng tốn nước và điện năng cho gia đình của bạn.   

II. Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy lọc nước không tự ngắt  

Dưới đây sẽ là các nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy lọc nước không tự ngắt:  

2.1. Nguồn nước bị rò rỉ  

Nếu trường hợp máy lọc nước không ngắt, việc đầu tiên bạn nên kiểm tra xem nước có bị rò rỉ không. Đây là nguyên nhân dễ mắc phải nhất.  

 

Cách khắc phục  

  • Kiểm tra nguồn nước cấp đầu vào có đủ và đều không;  
  • Kiểm tra ở các đầu mối cút nốt trên đường ống nước bên ngoài, bên trong;  
  • Kiểm tra có nước chảy tràn dưới máy lọc nước không;  
  • Khi đã tìm được nguyên nhân ở chỗ nào thì bạn hãy tắt nguồn nước và tìm cách sửa chữa.   

2.2. Lõi lọc bị bẩn gây nên tắc nghẽn  

Máy lọc nước chảy liên tục không ngắt cũng có thể bắt nguồn từ nguyên nhân lõi lọc bị bẩn gây nên tình trạng tắc nghẽn. Nếu bạn không thay các lõi lọc nước theo định kỳ thì sẽ dẫn đến tình trạng làm ảnh hưởng đến tốc độ dòng chảy chậm hơn.   

 

Cách khắc phục : Tháo các lõi lọc ra vệ sinh và lắp lại vị trí ban đầu xem máy có hoạt động bình thường hay không. Đây cũng chỉ là cách khắc phục kịp thời. Cách tốt nhất là bạn nên thay lõi lọc nước mới tinh.   

cach-sua-may-loc-nuoc-khong-ngat-loi-loc-bi-ban-1.jpg

2.3. Van thải Flow cốc lọc bị hỏng  

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy lọc nước không ngắt cũng có thể là van thải Flow cốc lọc bị hỏng. Van áp cao có chức năng kiểm soát để đảm bảo nước đầu ra (nước tinh khiết) đủ cung cấp. Khi bình chứa nước đầy, van áp cao sẽ tự động ngắt để tạm dừng quá trình lọc nước.  

 

Khi van thải Flow cốc lọc bị hỏng sẽ làm nước thải từ cốc lọc chảy ra ngoài, làm cho áp lực đẩy nước qua màng lọc RO không đủ và làm cho nguồn nước đầu ra không đảm bảo, máy lọc nước cũng không hoạt động lâu.  

 

Cách khắc phục : Thay van mới vì thông thường loại van này khá rẻ và không thể sửa chữa được.  

cach-sua-may-loc-nuoc-khong-ngat-van-thai-flow-coc-loc-bi-hong-1.jpg

2.4. Máy bơm yếu  

Máy lọc nước không tự ngắt cũng có thể do máy bơm chạy yếu. Khi máy bơm yếu sẽ không tạo đủ áp lực để đẩy nước đi qua các lõi lọc làm máy lọc nước cứ hoạt động liên tục.   

 

Cách khắc phục : Bạn có thể ngắt nguồn điện và tháo đầu bơm nước ra để kiểm tra. Sau đó, bạn có thể mang bơm ra tiệm để sửa chữa hoặc thay thế bơm mới nhằm đảm bảo hoạt động của máy lọc nước.  

cach-sua-may-loc-nuoc-khong-ngat-may-bom-yeu-1.jpg

2.5. Van áp thấp hoặc van 1 chiều hư hỏng  

Van áp thấp hoặc van 1 chiều hư hỏng sẽ không tạo được áp lực nước để chảy qua màng RO, làm nước thải liên tục chảy ra gây nên tình trạng lãng phí nước và điện năng.  

 

Cách khắc phục : Thay van mới vì thông thường loại van này khá rẻ và không thể sửa chữa.   

2.6. Màng lọc RO bị tắc  

Khi nhận thấy nguồn nước đầu vào có chất lượng kém hoặc không thể thay thế lõi lọc thô định kỳ thì màng lọc RO dễ bị bẩn và nhanh tắc. Chính vì vậy mà nước không thể đi qua và dẫn đến hiện tượng máy lọc nước không tự ngắt và xuất hiện nhiều nước thải.   

 

Cách khắc phục : Muốn xem màng lọc RO có bị tắc hay không thì bạn cần khóa van bình áp, mở vòi nước uống ra để kiểm tra. Nếu thấy nước chảy thành từng dòng thì màng vẫn tốt. Còn nếu nước chảy nhỏ giọt hoặc yếu thì màng RO đã bị tắc hoặc hỏng. Trong trường hợp này, bạn cần phải thay thế một màng lọc RO mới để cải thiện hiện tượng máy lọc nước không tự ngắt và chất lượng nước sau lọc.  

III. Những lưu ý khi sử dụng để máy lọc nước hoạt động tốt  

Muốn bảo quản máy lọc nước được bền lâu, mang lại hiệu quả lọc cao nhất, bên cần phải chú ý những điểm sau:  

  • Nếu nguồn nước bị ô nhiễm nặng nên sử dụng trụ đá oxit có công dụng làm giảm mức độ ô nhiễm. Việc sử dụng trụ đá oxit này còn giúp nâng cao hiệu quả của máy lọc nước và đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dùng.  
  • Thường xuyên theo dõi và thay các lõi lọc đúng thời hạn giúp ổn định chất lượng nước và bảo quản máy lọc nước hiệu quả hơn. Các lõi lọc lâu ngày không được thay định kỳ thường xuyên thì lõi lọc sẽ mất khả năng diệt khuẩn, các loại vi khuẩn sẽ tích tụ trong lõi lọc dẫn đến việc sử dụng nước từ máy lọc trở nên khó khăn và nguy hiểm hơn.  
  • Trong quá trình sử dụng, khi lõi lọc bị bẩn cần phải vệ sinh sạch sẽ để việc lọc được an toàn và tránh tình trạng gây ách tắc nước.  
luu-y-khi-su-dung-may-loc-nuoc-1.jpg

Nội dung bài viết trên đây đã hướng dẫn các  cách sửa máy lọc nước không ngắt dễ thực hiện, đảm bảo hiệu suất hoạt động tốt cho máy lọc nước. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì bạn có thể để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhé!