Trang chủ Sửa máy lọc nước
Thay lõi lọc nước Tin tức

YÊU CẦU TƯ VẤN

Cách sửa máy lọc nước không ra nước thải hiệu quả

Các dòng máy lọc nước Ro sau khi cho nguồn nước uống tinh khiết sẽ thải ra lượng nước thải gấp 3 lần so với nước sạch. Nếu một ngày bạn nhận thấy máy lọc nước không ra nước thải thì đó chính là dấu hiệu máy lọc nước đang gặp sự cố hỏng hóc ở bộ phận nào đó. Vậy cách sửa máy lọc nước không ra nước thải như thế nào? Hãy cùng Kangaroovn.com tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

1. Nguyên nhân khiến máy lọc nước không ra nước thải

Trước khi tìm hiểu cách sửa máy lọc nước không ra nước thải thì chúng ta cần biết nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này. Máy lọc nước không ra nước thải có thể xuất phát từ một số nguyên nhân dưới đây:

1.1 Lõi lọc thô bị tắc

Lõi lọc là bộ phận quan trọng của máy lọc nước và khi máy lọc không ra nước thải thì bạn cần phải kiểm tra ngay bộ phận này. Máy lọc thô sau một thời gian sử dụng dài có thể bám nhiều cặn bẩn, vi khuẩn,… Thời gian sử dụng lõi lọc 1 là 3 – 6 tháng, lõi 2 là 6 -  9 tháng và lõi 3 là 9 – 12 tháng. Điều này dẫn tới máy lọc nước phải chạy công suất lớn liên tục không ngắt khiến máy không tạo ra nước tinh khiết lẫn nước thải.

loi-loc-tho-bi-tac
Lõi lọc thô bị tắc

1.2 Màng lọc RO bị tắc

Màng lọc RO sử dụng công nghệ thẩm thấu và có công năng tách các chất bẩn, tạp chất, kim loại có kích thước siêu nhỏ. Những tạp chất này sẽ theo đường nước thải ra ngoài. Nếu như màng lọc RO bị tắc hoặc hư hỏng có thể dẫn tới nước thải ra nhiều hoặc không ra nước thải. 

1.3 Tắc van xả thải

Tuy nguyên nhân tắc van xả thải ít gặp hơn so với các nguyên nhân kể trên nhưng nó là một trong những yếu tố dẫn tới hỏng màng RO rất nhanh chóng. Có thể bạn chưa biết rằng nước thải bị van chặn lại sẽ dồn đọng nước bẩn lại và nó có thể thẩm thấu ngược khiến màng bị hỏng. Tuy người dùng vẫn có được lượng nước sạch như thông thường, thế nhưng sau một thời gian màng sẽ hỏng rất nhanh chóng. 

1.4 Van cơ bị tắc

Van cơ bị tắc thông thường sẽ do máy lọc nước bị e khí hoặc do nguồn nước bị yếu. Và bộ phận này bị tắc có thể dẫn tới máy lọc nước không ra nước thải.

van-co-bi-tac
Van cơ bị tắc do nguồn nước bị yếu hoặc bị e khí

1.5 Bơm máy lọc nước bị hỏng

Hiếm khi bơm máy lọc nước bị hỏng. Tuy nhiên trong một số trường hợp như lõi lọc thô bị tắc hay không đủ áp thì bơm có thể bị hỏng. Cách kiểm tra bơm hỏng đó là mở đầu nước ra ở bơm và tiến hành bị thử trong khoảng 20 giây. Nhân lực đẩy yếu chứng tỏ bơm máy lọc đã hỏng. 

1.6 Hiện tượng e khí

E khí là hiện tượng các bọt khí xuất hiện nhiều trong hệ thống lọc, đặc biệt là lõi RO. Trong khi lọc, khí bên trong cốc lọc không được xả ra hết dẫn tới các lõi lọc lọc nước kém hiệu quả. Không chỉ nước thải không có mà nước tinh khiết cũng rất ít. 

2. Cách sửa máy lọc nước không ra nước thải

Bạn đã biết vì sao nước thải máy lọc nước không chảy rồi phải không nào? Sau khi đã tìm ra nguyên nhân thì hãy cùng tham khảo biện pháp khắc phục dưới đây:

2.1 Lõi lọc thô bị tắc

Khi lõi lọc thô bị tắc thì bạn có thể tháo lõi lọc ra và vệ sinh sạch sẽ để chất bẩn, cặn bẩn không còn lưu lại trên lõi lọc. Sau đó có thể sử dụng một cách bình thường. Trong trường hợp lõi lọc đã sử dụng trong thời gian dài từ 6 tháng – 1 năm và chất lượng lõi lọc không còn đảm bảo thì bạn nên thay thế lõi lọc mới để nó hoạt động tốt hơn. 

2.2 Màng lọc RO bị tắc

Cách sửa máy lọc nước không ra nước thải trong trường hợp màng lọc RO bị tắc đó là kiểm tra màng RO đã sử dụng trong thời gian bao lâu. Tuổi thọ trung bình của màng từ 24 – 36 tháng và  phụ thuộc vào chất lượng của máy lọc nước, nguồn nước. Bạn có thể thay màng RO mới nếu đã quá thời gian thay. 

mang-ro-bi-tac
Thay thế màng RO bị tắc

2.3 Tắc van xả thải

Nếu van xả thải đang bị tắt thì bạn có thể kiểm tra để mở lại van xả và cho nước thải thoát ra ngoài. Trong trường hợp van xả thải bị tắc do không vệ sinh thường xuyên thì bạn nên thay thế chiếc van xả thải mới để van hoạt động một cách tốt hơn và không gây ảnh hưởng tới quá trình lọc nước của máy.

2.4 Van cơ bị tắc

Khi van cơ bị tắc thì cách khắc phục nhanh chóng nhất đó chính là thay thế bằng một sản phẩm mới. Bạn nên gọi đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm để thay thế van cơ và tránh tình trạng hỏng hóc do sự thiếu hiểu biết. 

2.5 Bơm máy lọc nước bị hỏng

Cách nhanh nhất và duy nhất để khắc phục tình trạng này đó chính là thay thế một chiếc bơm mới để nó hoạt động tốt hơn và không ảnh hưởng tới các chức năng khác của máy lọc nước.

2.6 Hiện tượng e khí

Cách khắc phục đó là bạn hãy tháo lõi lọc RO để kiểm tra và xả hết khí trong cốc lọc. Khi đã kiểm tra và xả khí xong xuôi thì bạn hãy lắp đặt lại về để máy lọc hoạt động bình thường. 

3. Địa chỉ bảo hành máy lọc nước Kangaroo chính hãng

Nếu máy lọc nước của bạn xuất hiện hiện tượng trên thì cách sửa máy lọc nước không ra nước thải nhanh chóng, đảm bảo an toàn cho máy lọc đó chính là liên hệ đơn vị phân phối chính hãng máy lọc nước Kangaroo để được bảo hành. 

Nếu chưa tìm được đơn vị phù hợp hãy liên hệ Kangaroovn.com. Đơn vị chuyên cung cấp các dòng máy lọc nước Kangaroo chính hãng, bên cạnh đó còn cung cấp dịch vụ vận chuyển – lắp đặt tại nhà, chăm sóc sau bán hàng và bảo hành chuyên nghiệp.

Bạn có thể liên hệ bằng hai phương thức là truy cập vào website Kangaroovn.com hoặc liên hệ hotline 19002669 để được cung cấp chính sách bảo hành theo chuẩn quy định của tập đoàn Kangaroo. 

Vậy là chúng tôi đã cung cấp cho bạn đầy đủ cách sửa máy lọc nước không ra nước thải để bạn tham khảo. Nếu gặp phải tình trạng kể trên hãy áp dụng cách chúng tôi chia sẻ. Nếu không có kinh nghiệm kiểm tra hay sửa chữa hãy liên hệ Kangaroovn.com để được hỗ trợ bạn nhé.