Trang chủ Sửa máy lọc nước
Thay lõi lọc nước Tin tức

YÊU CẦU TƯ VẤN

Tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa máy lọc nước không ra nước ngay tại nhà

Máy lọc nước không ra nước là một trong những lỗi thường gặp khi sử dụng máy lọc nước lâu ngày. Để tránh gián đoạn việc dùng nước trong nhà, ngay dưới đây Kangaroo Việt Nam đã tổng hợp được tất cả nguyên nhân và cách sửa máy lọc nước không ra nước chi tiết, hãy cùng tìm hiểu nha.  

1. Nguyên nhân và cách sửa máy lọc nước không ra nước chi tiết  

Chắc hẳn, trong quá trình sử dụng máy lọc nước gia đình nào cũng gặp phải tình trạng máy lọc nước không ra nước. Vậy, máy lọc nước không ra nước bị làm sao?  

1.1. Tắc lõi lọc hoặc màng lọc RO  

cach-sua-chua-may-loc-nuoc-khong-ra-nuoc
Máy lọc nước không ra nước do tắc màng lọc RO

Cách nhận biết: Khi bạn mở tủ ra kiểm tra các loại lõi lọc, màng lọc RO thấy có nhiều cặn bẩn, bùn đất làm đen, nâu gần như hết quả lọc.  

Nguyên nhân:  Do người dùng không thay lõi lọc định kỳ theo hướng dẫn từ nhà sản xuất khiến lõi lọc quá nhiều cặn bẩn chặn đi khả năng lọc nước.  

Nếu bạn cũng thay lõi lọc nhưng thấy lõi lọc cặn bẩn trước thời gian thay định kỳ thì là do nguồn nước đấu vào máy lọc nước quá nhiều cặn bẩn, chất rắn lơ lửng khiến lõi, màng lọc bị tắc trước thời hạn. Nguồn nước bẩn rất hại cho máy, bạn nên chú ý về nguồn nước nha.  

Cách sửa chữa máy lọc nước không ra nước do tắc lõi lọc:  

Kiểm tra những quả lọc, quả nào cần thay thì phải thay luôn. Để tránh trường hợp máy lọc nước gặp sự cố không ra nước lặp lại thì bạn nên thay lõi lọc định kỳ theo hướng dẫn và đảm bảo nguồn nước đầu vào sạch, càng ít chất bẩn rong rêu càng tốt.  

 

1.2. Do hỏng van cao áp  

Vai trò của van cao áp nhằm mục đích điều tiết nguồn nước trong bình chứa ổn định. Khi nước trong bình đầy, van sẽ tự động ngắt điện để dừng máy bơm tránh tràn nước ra ngoài. Và van cao áp sẽ tự động ngắt điện khi nước trong bình chứa cạn.   

van-cao-ap-bi-hong
Hỏng van cao áp

Cách nhận biết:  Nước đột nhiên không được bơm lên bình chứa.  

Nguyên nhân:  Do van cao áp ngắt hoặc do van cao áp đã hoạt động lâu năm nên khả năng bơm nước bị mất dần đi.  

Cách khắc phục:  Mua van cao áp mới để thay thế.  

1.3. Van cơ bị tắc  

Cách nhận biết máy lọc nước không ra nước do van cơ bị tắc:  Van cơ là một loại van 4 cửa, khi nước đi qua các lõi lọc thô 1,2,3, sẽ qua van cơ trước khi đến màng lọc RO. Phần nước thải của lõi lọc 1, 2 , 3 sẽ qua van cơ ra ngoài, cửa số 4 của van cơ còn lại sẽ dẫn phần nước sạch tới màng RO. Nếu van cơ bị tắc thì nước sẽ không đi được theo đúng chiều quy định.  

cach-sua-may-loc-nuoc-khong-ra-nuoc-do-hong-van-co
Máy lọc nước bị hỏng van cơ

Nguyên nhân:  Chất lượng nước đầu vào kém, áp lực chảy của nước thay đổi đột ngột khiến van cơ bị tắc.  

Cách khắc phục:  Đầu tiên, nên kiểm tra và nới ốc của van cơ. Nếu không cải thiện được tình trạng lọc nước thì kiểm tra lõi RO hoặc thay van cơ mới.  

1.4. Vạn điện từ ngừng hoạt động  

Máy lọc nước không ra nước có thể do van điện từ không đóng được hoặc không được đóng kín, cuộn dây đồng van điện bị cháy khiến điện không vào được van hoặc do van điện từ bị hỏng, bị lỗi.  

may-loc-nuoc-khong-ra-nuoc-do-van-dien-tu
Van điện từ máy gặp sự cố

Cách khắc phục:  

Nếu do van điện từ không đóng được hay không đóng kín thì cần tháo van ra rồi kiểm tra lớp lá cao su có bị chệch do rác, chất bẩn, hoặc phần lò xo ở trụ van hỏng, vệ sinh sạch sẽ rồi lắp lại là xong.  

- Cuộn dây đồng bị cháy thì mua và thay mới  

1.5. Van thoát nước hoạt động sai  

van-thoat-nuoc-bi-loi
Van thoát nước hoạt động sai

Cách nhận biết: Máy lọc không ra nước có thể do van thoát nước hoạt động sai ở trạng thái mở thì nước sẽ đi ngược lại ra hết theo đường nước thải chính vì thế sẽ không có nước chảy ra ở vòi.  

Nguyên nhân:  Van bị lắp sai theo hướng dẫn hoặc bị hỏng trong quá trình sử dụng.  

Cách khắc phục:  Nếu van bị lắp sai thì bạn cần tháo van ra và lắp lại, vặn chặt van hết cỡ cho kín. Lưu ý, khi lắp van cần lắp theo chiều van, chiều tay vặn vuông góc với chiều van.  

1.6. Bơm máy lọc nước bị yếu hoặc hỏng  

may-bom-nuoc-bi-yeu-hoac-hong
Bơm nước lọc nước bị yếu hoặc hỏng


Bơm máy lọc nước rất bền, và ít khi hỏng. Nếu các nguyên nhân trên không phải là nguyên nhân chính dẫn tới máy lọc nước không ra nước thì bạn cần kiểm tra máy bơm lọc nước.  

Cách nhận biết:  Tháo vòi dẫn vào màng lọc RO xem nước chảy ra có mạnh không. Nếu nước trào lên khoảng 3cm là áp lực máy bơm ổn định. Nếu nước vẫn chảy yếu và chậm là do máy bơm có vấn đề.  

Nguyên nhân: Do máy đã hoạt động quá lâu dẫn tới tình trạng máy bị thiếu dầu, khô dầu, bơm không còn hoạt động hiệu quả.  

Cách sửa máy lọc nước không ra nước do máy bơm hỏng:  thay máy bơm mới.  

1.7. Bình áp hết khí nén  

may-loc-nuoc-khong-ra-nuoc-do-hong-binh-ap
Bình áp hết khí nén

Bình áp có vai trò tạo khí nén đẩy nước từ bình lên vòi. Nếu máy lọc nước gặp sự cố không ra nước, mà trong bình chứa vẫn còn nước thì chắc bình áp của máy đã hết khí nén.  

Nguyên nhân:  Sau một thời gian dài sử dụng, thể tích khí nén sẽ vơi dần và không còn đủ áp lực để đẩy nước từ bình chứa lên vòi.  

Cách khắc phục:  Tháo bình áp ra và bơm khí nén vào. Nếu không được thì cần phải thay thế bình áp mới cho máy lọc nước.  

Các bước sửa máy lọc nước không ra nước do bình áp hết khí nén:  

  • Bước 1: Khóa nước và rút điện  
  • Bước 2: Tháo bình áp để sửa chữa  
  • Bước 3: Dùng tay tháo ốc bên hông bình áp.   
  • Bước 4: Dùng bơm xe đạp bơm khí vào bình nhằm đẩy nước ra ngoài. Nước chảy hết thì ngừng bơm.  
  • Nếu có dụng cụ đo áp lực khoảng 2 - 3kg, bơm từ từ tạo áp lực vừa đủ.  

1.8. Vòi nước bị hỏng  

hong-voi-nuoc
Vòi nước bị hỏng

Nếu bạn kiểm tra các thiết bị điện bên trong máy vẫn đang hoạt động bình thường mà nước không ra được thì nên kiểm tra vòi nước.  

Nguyên nhân:  Do vòi nước đã sử dụng quá lâu nên bị tắc.  

Cách khắc phục:  Tháo vòi nước để kiểm tra và vệ sinh bên trong vòi. Nếu vòi bẩn quá hay hư hỏng nặng thì bạn nên thay ngay vòi nước mới cho an toàn và hợp vệ sinh.  

 

1.9. Máy bị AIR khí   

cach-sua-may-loc-nuoc-khong-ra-nuoc-do-bi-e-khi
Máy lọc nước bị air khí 

Cách nhận biết:  Có bọt khí thường xuyên xuất hiện    ở vòi nước và nước chảy ra rất yếu. Ngoài ra, còn xuất hiện tiếng kêu rất lớn sau khi đã thay lõi lọc.  

Nguyên nhân:  Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng máy bị air khí  là do trong quá trình thay lõi lọc đã không xả hết khí ra bên ngoài. Ngoài ra, việc lắp đặt chung với các thiết bị khác đường ống dẫn nước cũng gây nên tình trạng này.  

Cách khắc phục sự cố máy bị e khí:  Tháo các lõi lọc và xả hết khí bên trong lõi bằng cách tháo các van của lọc lọc ra và cho đầy nước vào trong để cho khí bên trong thoát ra ngoài một cách dễ dàng nhất.   

Có thể thấy, có nhiều nguyên nhân dẫn đến máy lọc nước không ra nước, nguyên nhân nào cũng có cách khắc phục của nó. Nếu bạn có kiến thức về điện cũng như kinh nghiệm sửa chữa thì có thể tự khắc phục, sửa được những lỗi cơ bản. Trong trường hợp bạn không có kiến thức, tốt nhất là hãy gọi thợ về sửa cho dứt điểm hỏng hóc.  

2. Dịch vụ sửa chữa máy lọc nước Nhanh chóng - Uy tín tại Hà Nội  

Dịch vụ sửa chữa máy lọc nước Kangaroo tại đại lý ủy quyền Kangaroo luôn sẵn sàng hỗ trợ và sửa chữa các lỗi của máy lọc nước.  

dich-vu-sua-chua-may-loc-nuoc-tai-nha
Dịch vụ sửa chữa máy lọc nước tại nhà

- Chúng tôi có đầy đủ linh kiện các loại máy để thay thế trong quá trình sửa chữa, bạn có thể hoàn toàn yên tâm mà không lo tốn thời gian hay không có linh kiện để thay thế.  

- Đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, có nhiều năm kinh nghiệm về máy lọc nước.   

- Sửa chữa nhanh chóng, có bảo hành  

- Hỗ trợ đến tận nhà khách hàng để sửa chữa máy lọc nước  

Nhanh tay gọi ngay tới Hotline:  1900.2669 nói ra vấn đề máy lọc nước nhà bạn gặp phải đội ngũ kỹ thuật viên Kangaroo tiếp nhận thông tin, tìm hiểu nguyên nhân và đưa ra phương án giải quyết về các lỗi, sự cố của máy lọc nước.  

Trên đây là toàn bộ thông tin về nguyên nhân và cách sửa máy lọc nước không ra nước. Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ hữu ích với bạn.