Trang chủ Sửa máy lọc nước
Thay lõi lọc nước Tin tức

YÊU CẦU TƯ VẤN

Cách sửa máy lọc nước bị kêu nhanh chóng

Máy lọc nước nhà bạn đang sử dụng rất bình thường bỗng nhiên một ngày phát ra tiếng kêu tạch tạch rất khó chịu? Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn nguyên nhân và  cách sửa máy lọc nước bị kêu để khắc phục, tiết kiệm chi phí sửa chữa nhé.  

1. Một số lỗi thường gặp và nguyên nhân dẫn đến máy lọc nước bị kêu  

Khi máy lọc nước nhà bạn đang hoạt động mà lại phát ra tiếng kêu bất thường thì đừng quá lo lắng, có thể máy đã gặp phải một số sự cố sau:  

 • Máy lọc nước kêu do bơm máy lọc nước bị hỏng;  
 • Máy lọc nước kêu do màng lọc bị tắc;  
mot-so-loi-thuong-gap
Van cơ bị hỏng là một trong những nguyên nhân khiến máy lọc nước kêu
 • Máy lọc nước kêu do nguồn nước đầu vào yếu;  
 • Máy lọc nước kêu do bị E khí;  
 • Máy lọc nước kêu do bị hỏng van cơ;  

Bạn thử kiểm tra xem máy lọc nước nhà mình đang gặp phải vấn đề nào, nếu là các sự cố đã nêu ở trên thì hãy cùng tham khảo cách khắc phục dưới đây nhé.  

2. Cách sửa máy lọc nước bị kêu  

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sửa máy lọc nước bị kêu khi gặp phải các sự cố thông thường nhé.  

2.1 Máy lọc nước kêu do bơm máy lọc nước bị hỏng  

Bơm là bộ phận rất quan trọng của máy lọc nước, có nhiệm vụ cung cấp nguồn nước đầu vào đủ để máy thực hiện chức năng lọc. Nếu máy bơm không hoạt động hay nước bơm yếu cũng sẽ khiến cho máy lọc nước phát ra tiếng kêu tạch tạch. Nếu là tiếng kêu phát ra do nguyên nhân từ máy bơm thì bạn có thể dễ dàng kiểm tra qua quan sát. Có thể là do ốc trên mặt bơm bị lỏng, nếu kêu “xịt xịt” phát ra từ đầu bơm thì có thể bị E khí, kêu to và đều thì có thể bơm bị hỏng. Hãy khắc phục bằng cách sau:  

 • Nếu bơm bị lỏng ốc: dùng tua vít vặn chặt ốc bị lỏng, nếu ốc bị trờn ren thì hãy thay ốc mới;  
 • Nếu do bơm máy lọc nước bị E khí: hãy xả hết khí ở đầu bơm.  
 • Nếu bơm bị hỏng: thay bơm mới.  

2.2 Máy lọc nước kêu do màng lọc bị tắc  

Việc tắc các lõi lọc hay màng RO cũng là nguyên nhân dẫn đến  máy lọc nước bị kêu tạch tạch . Nước khi vào máy lọc nước sẽ phải đi qua các lõi lọc, màng lọc RO để lọc sạch ra nguồn nước tinh khiết, vì vậy mà các cặn bẩn, tạp chất, rỉ sét… sẽ tích tụ trên các lõi lọc.   

Thời gian càng lâu thì chất bẩn sẽ tích tụ càng nhiều, do đó lõi lọc bị tắc, nước sẽ không thể chảy qua màng lọc gây ra một áp lực mạnh khiến máy lọc nước bị kêu. Vậy  cách sửa máy lọc nước bị kêu tạch tạch do nguyên nhân tắc màng lọc sẽ như thế nào. Bạn hãy làm như sau:  

 • Khóa van bình áp, mở vòi nước để kiểm tra. Nếu nước chảy nhỏ giọt hoặc không chảy thì khả năng cao đã bị hỏng màng RO.  
 • Kiểm tra lõi lọc thô: Bạn thử tháo lõi lọc thô nếu máy hoạt động bình thường không phát ra tiếng kêu thì chứng tỏ lõi này bị hỏng và cần phải thay thế.  
 • Kiểm tra màng RO: nếu màng RO có cặn trắng bẩn bám màng thì khả năng máy kêu do tắc màng RO. Hãy vệ sinh sạch sẽ màng hoặc thay thế để máy lọc nước hoạt động bình thường trở lại nhé.  

2.3 Máy lọc nước kêu do nguồn nước đầu vào yếu  

Nguồn nước đầu vào yếu không đủ cung cấp cho máy lọc dẫn đến tạo ra các khoảng rỗng trong hệ thống lọc, dẫn đến máy lọc nước khi chạy bị phát ra tiếng kêu. Vì vậy hãy kiểm tra ngay đường ống dẫn nước xem có bị tắc nghẽn hay rò rĩ nước không. Hoặc kiểm tra xem đã mở hết van ở vòi cấp nước hay chưa nhé. Nếu đường ống quá nhỏ bạn nên thay thế đường ống to hơn để cấp đủ lượng nước cho máy lọc.  

2.4 Máy lọc nước kêu do bị E khí  

Máy lọc nước gặp phải tình trạng e khí thường là do việc lắp đặt và thay thế lõi lọc chưa đúng cách. Lõi lọc số 1, 2, 3 là các lõi hay bị e khí nhất do bạn có thể đã không xả hết không khí bên trong khi xoay vặn lõi.   

Để khắc phục hãy tắt máy lọc nước, rút ổ cắm điện, khóa van bình áp và vòi nước. Sau đó tháo cút đầu vào của lõi lọc số 1 rồi xả hết khí trong lõi.  

2.5 Máy lọc nước kêu do bị hỏng van cơ  

Khi van cơ bị hỏng thì máy lọc nước vẫn hoạt động nhưng sẽ phát ra tiếng kêu tạch tạch. Tuy nhiên máy lọc nước sẽ không thải ra nước thải hoặc thậm chí không tạo được nước tinh khiết. Bạn hãy thay van cơ mới hoặc thay bằng van điện từ để đạt hiệu quả cao hơn nhé.  

hong-van-co
Thay van cơ mới để chấm dứt tình trạng máy lọc nước kêu

3. Địa chỉ sửa máy lọc nước uy tín  

Trong trường hợp không tìm ra nguyên nhân và không tự sửa được, bạn hãy liên hệ với kangaroovn.com hoặc gọi vào số hotline 19002669 để chúng tôi có thể giúp bạn sửa chữa máy lọc nước bị kêu nhanh nhất nhé.  

Máy lọc nước là vật dụng không thể thiếu trong các gia đình hiện đại ngày nay. Khi máy đang chạy mà phát ra tiếng kêu tạch tạch thì hãy tham khảo ngay các  cách sửa máy lọc nước bị kêu đã giới thiệu tại bài viết này hoặc tìm các đơn vị sửa chữa uy tín để máy lọc nước của gia đình hoạt động bình thường trở lại bạn nhé.